Bách Luyện Thành Tiên “Phiêu Vân Cốc – Luyện Tâm Lộ”

“Ôi!”

Một tiếng thất vọng thở dài truyền đến, một thiếu niên tướng mạo bình thường, đầy mặt biểu tình thẫn thờ. Lại thất bại, đây đã là lần thứ bốn mươi chín, xung quan thất bại trong ba tháng qua. Cho dù Lâm Hiên tâm trí bền bỉ, lúc này cũng bị chán nản với tuyệt vọng vây quanh.

Thiếu niên trên mép biểu lộ ra ngoài nụ cười có chút chua chát, lắc đầu nhìn tay mình. Lẽ nào tư chất mình thực kém như vậy sao?

Lâm Hiên bóp chặt nắm tay, móng tay đã bấm vô thật sâu trong thịt, nhưng hắn phảng phất cũng không cảm thấy một chút đau đớn.

Lâm Hiên năm nay mười bảy tuổi, bái nhập Phiêu Vân Cốc môn hạ đã ba năm.

Phiêu Vân Cốc là một môn phái nhỏ thuộc Tu Chân Giới, có gần ngàn đệ tử, mà Lâm Hiên chính là một gã trong đám đệ tử cấp thấp.

Ba năm thời gian, những sư huynh sư đệ cùng hắn đồng thời nhập môn sớm đã bước vô Linh Động trung kỳ. Có mấy vị tư chất xuất chúng, thậm chí đã tiến vô hậu kỳ tầng thứ năm, nhưng hắn y như cũ tại tầng thứ nhất dậm chân tại chổ.

Tiến triển chậm như vậy, không phải Lâm Hiên không đủ cố gắng. Hoàn toàn ngược lại, cố gắng của hắn ở trong đám đệ tử cấp thấp phải là hạng nhất. Người khác đem công pháp luyện tập một lần, hắn liền luyện ba lần, người khác tĩnh tọa một giờ, hắn thì ba giờ. Thật vất vả trả giá như vậy, thu hoạch lại ít đáng thương, quá xa bị mọi người bỏ lại phía sau. Lâm Hiên trong lòng tràn đầy cảm giác thất bại.

Tu chân hết thảy chia ra Linh Động, Trúc Cơ, Ngưng Đan, Nguyên Anh, Ly Hợp, Động Huyền, Phân Thần, Độ Kiếp tám giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại chia làm bảy tầng. Tầng thứ nhất, tầng thứ hai là tiền kỳ. Tầng thứ ba, tầng thứ tư là trung kỳ. Tầng thứ năm, tầng thứ sáu là hậu kỳ. Tầng thứ bảy còn được gọi là đại viên mãn, chỉ cần vượt qua bình cảnh thì có thể tiến vô giai đoạn tiếp theo.

Tuy nói tiên đạo gian nan, chẳng qua cũng là từ nông đến sâu. Tỷ như nói Linh Động kỳ hai tầng công pháp đầu tiên, cũng vỏn vẹn thuộc về nhập môn. Tầng thứ nhất tư chất tốt hai tháng là có thể luyện thành, tư chất kém một chút, ba đến năm tháng cũng có thể ổn thỏa. Đáng tiếc, đây đều là nói về người có linh căn.

Linh căn là một loại cách gọi của Tu Chân Giới, cụ thể là chỉ cái vật gì, mấy vạn năm qua cũng không có miêu tả chính xác. Chỉ biết là có linh căn, tại trên tốc độ tu luyện sẽ lẹ hơn nhiều so người bình thường không có linh căn. Cho nên theo trên lý luận mà nói, phàm nhân tư chất bình thường cũng không phải không thể tu chân. Chỉ là cố gắng gấp đôi thu hoạch phân nửa…… Không, phải là cố gắng trả giá gấp mười lần, cũng không bằng người ta thu hoạch nửa phần. Truyện “Bách Luyện Thành Tiên ” được copy từ diễn đàn Lương Sơn Bạc (LuongSonBac.com)

Nói đơn giản, chính là vất vả vô ích.

Có thể bạn chưa xem: