Truyện đêm khuya “Cơn mưa tình bất chợt”

Lợi trở về tiếp tục với cái nghề chạy xe ôm cố hữu của nó. Thời gian thấm thoát trôi qua, chỉ chớp mắt một cái thôi mà nó đã bước sang tuổi mười tám, cái tuổi xuân thanh niên tràn trề sức sống chất chứa đầy hoài bão tốt đẹp mà nếu còn đi học thì chắc hẳn là nó sắp sửa bước vào kỳ thi tú tài và đại học.

***

Vì nó đã nghỉ học cho nên bố Thạnh mẹ Thân ngày đêm cứ lo ngay ngáy là thằng con trai út của ông bà đã đến thời điểm phải đi nghĩa vụ quân sự ; nó nói đi bộ đội thì đi chứ lo cái gì, chỉ có mười tám tháng thôi chứ đâu có lâu lắc gì mà sợ ấy thế mà hai ông bà vẫn không nghe. Hai vợ chồng rắp tâm cùng với vợ và các chị của nó tìm đủ mọi cách để có thể cho nó được ở nhà khỏi phải đi nghĩa vụ như những thanh niên khác vô cùng khổ cực, cách này không được họ bày cách khác cuối cùng theo kế sách của chị Hảo là chỉ còn nước cưới vợ cho nó là nó sẽ được miễn thi hành nghĩa vụ mặc dù chưa đến độ tuổi kết hôn, bất quá bị phạt một số tiền còn hơn là….

***

Vậy là coi như đinh đã đóng cột, họ cứ quyết định như vậy tuy trong lòng mấy chị gái ai nấy đều buồn bã bởi lẽ nó có vợ rồi thì làm sao lâu lâu lại có mấy chuyện yêu đương cho khuây khỏa đây? Số là ông Thạnh có quen với ông Quốc -chủ nhà sách Ánh Hồng ở cách nhà ông hai căn, gia đình ông bạn này có cô con gái út tuổi ngang bằng con trai út của ông giống như nó cũng đã nghỉ học do gia đình khó khăn ở nhà phụ giúp bố mẹ bán sách ; vốn là bạn hàng xóm cho nên chỉ cần một bình trà với vài điếu thuốc và vài ván cờ, hai ông đã nhanh chóng trở thành thông gia của nhau.

***

Hai ông chở nhau đi coi thầy và đã chọn được ngày lành tháng tốt để làm lễ thành hôn cho hai trẻ, mặc dù cả hai gia đình cũng không vội vàng chi nhưng do thời điểm đã được định cho nên cũng còn khoảng hai tháng nữa là đến ngày song hỷ lâm môn.

***

Tưởng gia đình nào chứ gia đình tiệm sách Ánh Hồng thì phải nói rằng quá là thân quen với Lợi vì nhà này có một mối đi xe ôm của nó đó chính là chị gái cô dâu tương lai của nó ; chị tên Lan, từ lúc nhỏ cho đến năm lên hai lăm tuổi chị ở Sài Gòn với vợ chồng người bác và khoảng năm năm nay, chị mới về sống cùng bố mẹ với em gái, chị đi làm nghề bán bảo hiểm Mamulife.

***

Làm nghề gì chứ cái nghề bán bảo hiểm này mà không siêng năng, chịu khó đi đây đi đó thì khó mà phất lên được vả lại chị cũng chưa mua được xe riêng cho nên thời gian năm năm qua, chị thường hợp đồng với thằng nhóc chạy xe ôm nhà hàng xóm để đi quảng cáo bán báo hiểm hoặc thu phí bảo hiểm định kỳ của khách hàng. Vậy là rong ruỗi trên khắp các nẽo đường từ Bà Rịa đi Mỹ Xuân, đến Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc có khi đến tận Bình Giã, Xuân Sơn,…càng ngày thì tình cảm chị em càng thêm keo sơn gắn bó và mặc dù vậy nhưng giữa hai người vẫn chưa có biểu hiện gì gọi là vượt quá giới hạn bình thường cả, đến nay khi hai nhà sắp sửa trở thành thông gia thì dĩ nhiên họ càng phải giữ gìn hơn bất cứ lúc nào hết.

***

Chị Lan năm nay đã vừa tròn ba mươi tuổi (hơn Lợi những mười hai tuổi), lứa tuổi mà ai cũng biết là ở bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều phải có gia đình riêng và ít nhất là hai đứa con nhưng có lẽ do phần số cho nên chị chưa bước vào con đường hôn nhân nào cả, thậm chí chị cũng chưa có một mảnh tình vắt vai chứ đừng nói chi là…mặc dù trong cuộc sống chị rất khôn ngoan, lanh lợi, tháo vát “miệng bằng miệng, tay bằng tay” vả lại hơn nữa, tính tình chị lại vui vẻ, hoạt bát, hay nói cười nhiều.

***

Nhan sắc chị tuy chẳng phải hạng sắc nước hương trời nhưng cũng thật ưa nhìn bởi nét duyên dáng, quyến rũ nơi khuôn mặt trái xoan đầy góc cạnh dữ dằn và từ nước da ngăm ngăm bánh mật ; mái tóc đen nhánh như mun của chị phủ dài hơn nữa lưng lúc nào cũng đều mượt mà, óng ả, tha thướt chẳng khác gì vầng mây bàng bạc che phủ bầu trời lúc hoàng hôn lúc nào cũng được kẹp gọn lên bằng một chiếc kẹp nhôm.

***

Danh mục: truyện sex
Có thể bạn chưa xem: